CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG TUẤN MINH

– – – Phát triển bền vững – – –

Tìm kiếm:

So sánh bơm DAF Nikuni và Bộ trộn khí ADT trong tuyển nổi

So sánh bơm tuyển nổi DAF và Bộ trộn khí ADT trong tuyển nổi

Tuyển nổi siêu nông Supercell DAF hay tuyển nổi sâu Sedicell DAF thường được ứng dụng trong xử lý nước thải các ngành công nghiệp như sản xuất giấy và bột giấy, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, chăn nuôi, giết mổ, thủy sản…

Tuyển nổi siêu nông

Tuyển nổi siêu nông

Tuyển nổi là quá trình tách các hạt rắn, tách chất rắn lơ lửng, chất rắn hòa tan ra khỏi nước thải bằng hóa chất và khí hòa tan. Hóa chất tuyển nổi được sử dụng là PAC và Polymer có nhiệm vụ keo tụ các chất rắn thành các bông bùn, khí hòa tan vào nước được châm vào dòng chảy, các bóng khí sẽ xâm nhập vào trong bông bùn và một phần bám trên bề mặt bông bùn làm cho các bông bùn trở lên nhẹ hơn nước và nổi lên bề mặt của bể tuyển nổi.

Tuyển nổi TM6200

Tuyển nổi TM6200

Một phần không thể tách rời của hệ thống tuyển nổi là Bơm tuyển nổi và Bộ trộn khí ADT. Nhiệm vụ của hóa chất PAC và Polymer là tạo ra các bông bùn, và nhiệm vụ của bơm tuyển nổi DAF hay bộ trộn khí ADT là làm cho các bông bùn nổi lên để có thể dễ dàng vớt phần bùn nổi để thu hồi tái sử dụng hoặc thải bỏ.

 1. Bơm tuyển nổi DAF

Bơm daf hay còn gọi là bơm tuyển nổi là loại bơm áp cánh kín, có thể đẩy được cột áp lên đến 10 kg/cm2, ở đầu bơm hút của bơm áp sẽ có 1 cổng lấy gió trực tiếp từ ngoài môi trường, điều chỉnh áp suất bơm bằng cách khép van ở đầu đẩy của bơm. Ưu điểm của bơm tuyển nổi là không cần bộ trộn khí hòa tan ADT, không cần sử dụng máy nén khí. Nhược điểm là khó vận hành, khó tạo ra được bọt khí hòa tan, khó điều chỉnh lưu lượng và tỷ lệ khí/nước, khi chỉnh tuyển nổi nếu cần tăng giảm lượng khí thì đồng nghĩa với việc áp suất và lưu lượng của bơm sẽ tăng hoặc giảm. Nếu khí vào quá nhiều sẽ làm bơm bị Air, khi khí vào quá ít thì sẽ không đủ các bọt khí để kéo bông bùn nổi lên.

Bơm DAF Nikuni

Bơm DAF 

2. Bộ trộn khí tuyển nổi ADT

Trong bộ trộn khí ADT có hệ thống phân phối nước và phân phối khí, hệ thống phân phối nước vào theo kiểu dòng xoáy và hệ thống phân phối khí bằng các tấm xốp VYON có kích thước lỗ < 0,5 micromet, khi các hạt khí kích thước nhỏ được cấp vào dòng xoáy nước trong áp suất cao sẽ được hòa tan vào nước, tạo thành dung dịch nước và khí có màu trắng sữa gọi là khí hòa tan, các bọt khí này rất bền và khó bị vỡ trong điều kiện áp suất cao. Khí hòa tan sau khi ra môi trường các bóng khí sẽ bị vỡ dần trong thời gian khoảng 1-3 phút, trong hệ thống tuyển nổi thì thời gian này là thời gian mà các bóng khí được bắt vào trong bông bùn. Ưu điểm của bộ trộn khí ADT là dễ tạo ra bọt khí hòa tan, dễ điều chỉnh và vận hành, có thể tăng hoặc giảm tỷ lệ khí/nước dễ dàng giúp tăng hiệu suất tuyển nổi cho hệ thống. Nhược điểm của bộ trộn khí ADT là cần 1 bơm áp và 1 máy nén khí.

Bộ trộn khí tuyển nổi ADT

Hình ảnh thực tế về bọt khí hòa tan được tạo ra từ bộ trộn khí ADT cấp cho hệ thống tuyển nổi do Công ty TNHH Môi Trường Tuấn Minh sản xuất.

Quý khách hàng cần tư vấn, bảo dưỡng về hệ thống tuyển nổi, thiết bị trộn khí ADT trong tuyển nổi, bơm tuyển nổi DAF vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Tuyển nổi DAF thu hồi bột giấy, xử lý nước thải thực phẩm, chăn nuôi, tinh bột…: http://moitruongtuanminh.com/tuyen-noi-sieu-nong-daf/

Máy ép bùn khung bản: http://moitruongtuanminh.com/huong-dan-van-hanh-may-ep-bun-khung-ban/

Xử lý nước thải giấy: http://moitruongtuanminh.com/cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-giay/

Liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Tuấn Minh

Website: http://moitruongtuanminh.com/

Hotline: 0969103327

Trân trọng!

bộ trộn khí adt bộ trộn khí tuyển nổi bơm daf bơm nikuni bơm tuyển nổi bơm tuyển nổi nikuni nikuni thiết bị tuyển nổi thiết bị tuyển nổi siêu nông tuyển nổi tuyển nổi siêu nông

Bình luận

Bài viết mới nhất

 • Xử lý nước thải ngành giấy năm 2020

  28 Tháng Mười Hai, 2020

  Năm 2020 với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số nhà máy giấy tái chế gặp phải nhiều khó khăn trong công tác sản xuất, đặc biệt là giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, giá giấy bấp bênh do nhu cầu thu mua từ Trung Quốc bị giảm. Mặc dù vậy vẫn có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

 • Hệ thống xử lý nước thải Hợp tác xã Minh Tiến – Bắc Ninh

  7 Tháng Chín, 2020

  Công ty TNHH Môi trường Tuấn Minh hân hạnh là nhà thầu tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt, đào tạo vận hành chuyển giao công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy xi măng từ nguồn nguyên liệu giấy tái chế do Hợp tác xã Minh Tiến làm chủ đầu tư tại Thôn Tam Tảo, xã Phú Lâm, Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với công suất xử lý 500m3/ngày đêm. Nước thải được sản xuất bằng công nghệ truyền thống bao gồm các bước chính sau:

 • So sánh bơm DAF Nikuni và Bộ trộn khí ADT trong tuyển nổi

  4 Tháng Chín, 2020

  Một phần không thể tách rời của hệ thống tuyển nổi là Bơm tuyển nổi và Bộ trộn khí ADT. Nhiệm vụ của hóa chất PAC và Polymer là tạo ra các bông bùn, và nhiệm vụ của bơm tuyển nổi DAF hay bộ trộn khí ADT là làm cho các bông bùn nổi lên để có thể dễ dàng vớt phần bùn nổi để thu hồi tái sử dụng hoặc thải bỏ.

 • Hóa chất khử mùi giấy tái chế

  3 Tháng Chín, 2020

  Công ty TNHH Môi Trường Tuấn Minh là công ty cung cấp hóa chất khử mùi cho công nghiệp và dân dụng, hóa chất khử mùi nước thải, khử mùi trang trại chăn nuôi, khử mùi giấy vệ sinh, giấy kraft… xuất xứ Singapo, Đài Loan, Canada, Mỹ…